Công ty cổ phần dịch vụ hóa chất và dầu khí SBD

SBD PETROLEUM SERVICE AND CHEMICALS CORPORATION

Thời gian, là thước đo và minh chứng cho tất cả, 10 năm trôi qua với bao đổi thay, bao thế hệ đã đến SBD dấn thân và cống hiến để có một SBD của ngày hôm nay.

Hôm nay, chúng ta cùng nhau nhìn lại chặng đường 10 năm đã đi qua, tất cả như vẫn còn in đậm đến từng chi tiết trong mỗi trái tim, ký ức ùa về tưởng chừng như mới ngày hôm qua, biết bao khó khăn, vất vả cùng với niềm vui, tự hào về SBD.

Lược lại thời gian, vào năm 2009, thực hiện chủ trương của HĐQT Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; Ngày 26/3/2009 Công ty cổ phần Quản lý và Phát triển nhà Dầu khí Miền Nam được thành lập, với tổng vốn điều lệ 55 tỷ đồng; buổi lễ ra mắt Công ty cổ phần Quản lý và Phát triển nhà Dầu khí Miền Nam đã được diễn ra long trọng tại Khách sạn Palace Vũng Tàu vào ngày 27/4/2009, với đại diện của 4 cổ đông sáng lập:

  1. Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam;
  2. Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam;
  3. Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP;
  4. Tổng Công ty Khí Việt Nam.

Lĩnh vực hoạt động của SBD thời điểm này là quản lý khai thác Khu nhà ở Dầu khí Tân Thành, Khu nhà ở Điện lực Dầu khí và hoạt động xây dựng.

Tại thời điểm 31/12/2010, PVFCCo hoàn tất mua toàn bộ Cổ phần của Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty khí Việt Nam tại SBD và chính thức trở thành Công ty mẹ của SBD với tỷ lệ nắm giữ cổ phần là 75% trên tổng vốn điều lệ 55 tỷ đồng. Cũng tại thời điểm này SBD bán cổ phần cho Người lao động với tỷ lệ 3,39% cổ phần/Vốn điều lệ.

Đến năm 2011, PVFCCo tăng vốn điều lệ tại SBD từ 55 tỷ lên 72,248 tỷ đồng; cơ cấu vốn tại SBD được thay đổi:

  1. Tổng Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí nắm giữ 81,38% cổ phần;
  2. Tổng Công ty Điện lực Dầu khí nắm giữ 15,23% cổ phần;
  3. Cổ đông khác nắm giữ 3,39% cổ phần.

 

Lĩnh vực hoạt động của SBD trong giai đoạn này tập trung vào các mảng Quản lý: Tòa nhà văn phòng; kinh doanh dịch vụ vận tải, quản lý và xây dựng kho bãi;  cung cấp dịch vụ cho Tổng Công ty PVFCCo, Nhà máy Đạm Phú Mỹ, các Công ty vùng miền trực thuộc PVFCCo và Tổng Vông ty Điện lực Dầu khí Việt Nam.

Hoạt động đầu tư mang dấu ấn nổi bật là việc Công ty SBD tham gia góp vốn cùng Công ty cổ phần F.A và PVFCCo để đầu tư xây dựng Nhà máy CO2 thương phẩm tại khuôn viên Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Thực hiện chủ trương thoái vốn của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tại SBD, tháng 12/2015 PVFCCo đã hoàn tất thủ tục chào bán cổ phần thông qua hình thức đấu giá cho đối tượng là Người lao động đang làm việc tại SBD.

Tháng 6/2016 Tổng Công ty Điện lực Dầu khí thực hiện thoái vốn thành công bằng hình thức chào bán công khai toàn bộ số cổ phần nắm giữ 15,23%.

Tại thời điểm này, bước ngoặt của SBD – hoạt động theo hình thức Công ty Cổ phần, chủ sở hữu là tập thể Người lao động đang làm việc tại SBD, cũng tại đây Công ty cổ phần Quản lý và Phát triển nhà Dầu khí Miền Nam được đổi tên thành Công ty cổ phần Dịch vụ và Hóa chất Dầu khí SBD.

Sau 03 năm hoạt động với mô hình Công ty cổ phần, chủ sở hữu là Người lao động, Công ty SBD đã có những bước chuyển mình rõ rệt, hàng loạt các chủ trương chính sách được ban hành, Người lao động được chủ động sáng tạo, đưa SBD không ngừng phát triển, vươn lên tầm cao mới và khẳng định mình với một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực Dịch vụ – Thương mại.

Đặc biệt việc cung cấp khí CO2 thương phẩm đã đáp ứng nhu cầu thị trường tại Việt Nam.

Với phương châm hoạt động của SBD: TẬN TÂM PHỤC VỤ

Cam kết:

  • Chất lượng đúng tiêu chuẩn công bố;
  • Giá cả cạnh tranh;
  • Dịch vụ chuyên nghiệp.

Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình và tự tin vì những sản phẩm của SBD đã, đang và sẽ trở thành sợi dây liên kết công việc, cuộc sống và tình yêu, là niềm tự hào, là con đường đi đến hạnh phúc và thịnh vượng cho mọi người.

Sự thành công ngày hôm nay không thể không nói đến những người đã đặt nền móng đầu tiên, không thể không ghi nhận PVFCCo đã luôn giữ cam kết và đồng hành cùng SBD; bên cạnh đó là biết bao thế hệ đã dấn thân và cống hiến để có được SBD ngày hôm nay, tất cả như không dừng lại …, sự quan tâm, đóng góp luôn được chúng tôi trân trọng;

Khoảng khắc 10 năm, thật đáng tự hào, ngày hôm nay sẽ không bao giờ quên trong ký ức của tất cả những người đã và đang làm việc tại SBD; những người đã tạm xa SBD sẽ mãi hoài niệm về những kỷ niệm đẹp; những người đang làm việc tại SBD luôn mang trong trái tim “SBD vững bước một niềm tin”, tất cả đã và đang cống hiến cho sự phát triển bền vững của SBD.

Xin cảm ơn các thế hệ lãnh đạo và Người lao động SBD, TCT PVFCCo, các Công ty vùng miền, các đối tác đã luôn đồng hành và ủng hộ SBD trong suốt 10 năm qua.

SBD mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của TCT PVFCCo, Nhà máy Đạm Phú Mỹ, các đối tác, bạn hàng và đặc biệt là Người lao động của SBD.

Chúng ta hãy cùng nhau cất cao lời ca tiếng hát “SBD vững bước một niềm tin”:

“Một ngày bình minh với nắng còn sương, với bao tình yêu dâng lên tràn đầy. Xiết chặt bàn tay quyết tâm dựng xây, để cho ngày mai bừng lên sức sống.

Và này bạn ơi, lướt qua thời gian, đón thêm mùa xuân thêm yêu cuộc đời. Khó nhọc cùng chia sớt trên công trường xa, mỗi ngày trôi qua mỗi thêm công trình.

Rạng rỡ SBD một niềm tin, ngày mai đây trên con đường tiến bước. Vượt hết những gian nan đưa hành trang vào trong tiếng hát. Đẹp mãi SBD từng ngày qua, mọi nẻo xa sẽ không còn xa cách. Đẹp mãi SBD, vững bước cùng chung một niềm tin.”